Bí quyết đảm bảo dinh dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi năm 2020 | Dược thảo Thiên PhúcBí quyết đảm bảo dinh dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi năm 2020 | Dược thảo Thiên Phúc

— MỘT SỐ BÍ KÍP VÀNG TRONG LÀNG ÔN THI NĂM 2020 —

~ NGỦ ĐIỀU ĐỘ

Áp lực bài vở cộng với tâm lý lo lắng sẽ khiến nhiều em nghĩ rằng càng học nhiều càng tốt. Việc thức đêm triền miên, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc dẫn đến tình trạng não luôn bị kích thích làm việc liên tục, không hiệu quả.

Khi chúng ta thấy mệt và buồn ngủ, đấy là tín hiệu báo bộ não cần nghỉ ngơi ngay lập tức. Tốt nhất nên rời bàn học, chợp mắt khoảng 30 phút rồi học tiếp hoặc đi ngủ luôn nếu đã khuya rồi. Không nên ép bộ não hoạt động quá mức, ngày hôm sau sẽ hoạt động không hiệu quả.
Nên tuân thủ theo nhịp sinh học, đó là ngủ thỏa mãn theo nhu cầu, ngủ càng sớm càng tốt, ngủ sớm sẽ thức dậy sớm. Nếu thiếu ngủ, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều năng lượng, giảm bài tiết hormon tăng trưởng, giảm ăn, ăn mất ngon, chậm tiêu, kéo dài sự kích thích vỏ não dẫn tới suy nhược hệ thần kinh và toàn cơ thể, từ đó sẽ giảm năng suất học tập.

Do vậy, đảm bảo ngủ đủ 6-8 tiếng một ngày, buổi tối nên học bài từ 7 giờ, ngủ trước lúc 23 giờ, sáng dậy sớm lúc 5 giờ học bài (lúc này học rất hiệu quả). Ngủ trưa từ 30 phút – 1 tiếng.

~ VẬN ĐỘNG

Hoạt động thể lực tuy không phải là “thức ăn bổ não” nhưng lại hết sức cần thiết vì giúp máu lưu thông tốt, mang ôxy và dưỡng chất tới cho não nhiều hơn nên các em sẽ “sáng trí” hơn khi học tập.

Bộ não của chúng ta chỉ có thể tập trung, hoạt động liên tục trong vòng 45 phút, sau đó nó cần được nghỉ ngơi. Do vậy không phải cứ học liên tục là tốt mà cứ mỗi 45 phút nên nghỉ giải lao khoảng 10 phút. Thời gian nghỉ ngắn này có thể vận động bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi lại, đồng thời hít thở sâu để tăng lưu lượng máu lên não, giúp não thư giãn, nghỉ ngơi.

~ ĂN UỐNG KHOA HỌC

Tuyệt đối các em không được bỏ bữa sáng, điều đó rất nguy hiểm. Sau một đêm dài cơ thể bị bỏ đói, chỉ khi được nạp năng lượng thì đầu óc mới có thể minh mẫn để tập trung ôn luyện.

————————————————————————————————————————
Đông Trùng Hạ Thảo Thiên Phúc hân hạnh và mong muốn được trở thành người bạn đồng hành cùng các sĩ tử trong mùa thi 2020 này!

Công ty cổ phần dược thảo Thiên Phúc tự hào là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi trồng thành công loại thảo dược quý hiếm Đông Trùng Hạ Thảo.
Với nhiều sản phẩm đa dạng từ Nguyên con tươi, Nguyên con khô, hay các chế phẩm như Trà Đông Trùng, Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Banikha, Bột Đông Trùng, … rất phù hợp với mọi đối tượng khách hàng ở mọi lứa tuổi khác nhau.
———————————————————————————————————————-
Để biết thêm thông tin quý vị có thể liên hệ :
Website :

Hotline : 0914 00 1080
#dongtrunghathao #dtht #duocthaothienphuc #thienphuc #tradongtrunghathaobanikha #banikha #muathi2020 #thidaihoc #hocsinhsinhvien

Nguồn: https://dambaudep.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.